Sự khác nhau giữa các dòng xe Camry Việt và Camry Mỹ

Có một sự khác nhau rõ rệt giữa dòng xe Camry Việt và Camry Mỹ là dù mức giá chênh nhau khá lớn nhưng chất lượng xe Camry Việt lại thua xa người anh em ở thị trường bên kia bờ Thái Bình Dương
Nhiều người tự hỏi sự khác nhau giữa Camry Việt và Camry Mỹ là gì? Câu trả lời nằm ở mức giá và chất lượng sản phẩm. Dù người Việt phải bỏ ra số tiền gần gấp 3 lần người Mỹ để sở hữu dòng xe này, nhưng chất lượng lại thua xa. Chỉ riêng chiếc Camry rẻ nhất tại Mỹ cũng có tới 10 túi khí, trong khi phiên bản Camry đắt nhất tại Việt Nam chỉ có 6 túi khí.
Nhìn qua bảng mức giá Camry Việt và Camry Mỹ, chúng ta có thể thấy sự khác nhau rõ rệt. Phiên bản đắt nhất của hai thị trường cũng chênh nhau gấp đôi giá. Thêm vào đó, người Mỹ có nhiều mẫu mã và dòng xe để lựa chọn hơn hẳn so với người Việt Nam. Để thấy được mức chênh lệch giữa hai thị trường, chúng tôi đem ra so sánh mẫu Camry 2.5Q đắt nhất tại Việt Nam (62.323 USD) và Camry LE rẻ nhất tại Mỹ (22.970 USD).
Về thông số kỹ thuật, Camry 2.5Q Việt Nam không khác gì so với Camry LE tại Mỹ.
Nhìn thiết kế phần đầu và phần đuôi xe, người xem cũng dễ dàng nhận thấy một số đường nét khác nhau. Dòng Camry Việt Nam nhìn sang trọng và cá tính hơn so với Camry Mỹ. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì hai dòng xe đều khá giống nhau.
Điểm khác biệt lớn nhất giữa Camry Mỹ và Camry Việt nằm ở chất lượng sản phẩm. Dù có giá cao hơn gần gấp 3 lần, nhưng Camry 2.5Q chỉ có 7 túi khí và thiếu 4 tính năng gồm chế độ dừng thông minh SST, kiểm soát hành trình Cruise Control, giám sát áp suất lốp TPMS cũng như khả năng kiểm soát phanh điện tử ECB. Trong khi Camry Mỹ có tới 10 túi khí và tích hợp đầy đủ thêm 4 tính năng vừa nêu.
                                                                                                                    Theo VnExpress